Tin tức 24/7 về bác sĩ NGUYỄN TÀI THU – con người tài năng, y đức

Nhắc tới YHCT dân tộc, đặc biệt là lĩnh vực châm cứu không thể không nhắc tới bác sĩ Nguyễn Tài Thu – vị bác sĩ nổi tiếng với tài năng và y đức hơn người. Nhiều người nể phục gọi ông là “cây kim vàng” nhưng ông chỉ khiêm tốn và tự nhận mình là bác sĩ chữa bệnh cứu người. Ngoài 80 tuổi nhưng bác sĩ Nguyễn Tài Thu vẫn hăng say làm việc.

Bác sĩ Nguyễn Tài Thu là ai

  • Nguyễn Tài Thu là bác sĩ hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực châm cứu. Ông là giá sư, tiến sỹ khoa học và là bác sĩ nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu lớn giúp gìn giữ và phát triển ngành châm cứu Việt Nam cũng như vươn rộng nó ra thế giới.
  • Bác sĩ Nguyễn Tài Thu đã đưa ra nghiên cứu về phương pháp châm cứu gây tê khi phẫu thuật và châm cứu hỗ trợ cai nghiện. Cả hai phương pháp này đều được khoa học thế giới công nhận và đánh giá cao.
  • Nguyễn Tài Thu là cái tên mà khi nhắc đến mọi người đều cảm thấy kính nể, không chỉ bởi tài năng hơn người mà còn bởi ông là một người giàu nhân đức. Bởi thế mà nhiều người tôn giáo sư là “Cây kim huyền thoại” của làng châm cứu nước nhà.

ĐỊA CHỈ NHỮNG BÁC SĨ CHÂM CỨU GIỎI Ở HÀ NỘI

 

Châm cứu là một trong những phương pháp điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe nhất là sức khỏe xương khớp. Những địa chỉ châm cứu tại Hà Nội là vấn đề thường được bạn đọc quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Bạn đọc có thể tham khảo một số thông tin về các địa chỉ châm cứu tại Hà Nội.

Tiểu sử bác sĩ Nguyễn Tài Thu

Nguyễn Tài Thu sinh ngày 06/4/1931 trong một gia đình nho học ở thôn Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội). Sống và lớn lên trong thời kì đất nước chịu cảnh chiến tranh, bom đạn tan thương, Giáo sư Nguyễn Tài Thu đã luôn nung nấu trong mình ước mơ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.

Năm 1953, sau khi học hết năm nhất tại Đại học Y khoa (nay là Đại học Y Hà Nội), ông được nhà trường cử đi học tại Trung Quốc. Suốt 6 năm học tập ôn luyện bên xứ người, năm 1958 ông tốt nghiệp bằng bác sĩ Đông y tại Trung quốc và trở về nước để làm việc tại nhiều bệnh viện địa phương và Quân đội.

Năm 1967, bác sĩ Nguyễn Tài Thu đi sâu nghiên cứu về ngành châm cứu. Đến năm 1968 từ đề xuất của Nguyễn Tài Thu, Hội Châm cứu đầu tiên của nước ta hình thành. Từ con số không, ông đã phát triển hội lên tới hàng ngàn hội viên, đào tạo hàng trăm cán bộ châm cứu với trình độ sau đại học. Nơi đây sau này phát triển lên Viện châm cứu Việt Nam (1982) – địa chỉ quen thuộc của các nhà khoa học nghiên cứu về châm cứu quốc tế.

bs-ng-tai-thu

Nguyễn Tài Thu có một khối “tài sản” đồ sộ về công trình nghiên cứu về lý luận Đông y và châm cứu như Nghiên cứu châm tê trong phẫu thuật, Tân châm, Nhĩ châm, Thủy Châm, Điện Châm, Mai hoa châm… Đây đều là các cuốn sách “gối đầu giường” của hàng ngàn bác sĩ, y sĩ Việt Nam.

Đặc biệt hơn, hai kỹ thuật Châm cứu cai nghiện mà túy và Châm tê của Giáo sư Nguyễn Tài Thu đã được giới thiệu tới hơn 50 quốc gia. Trong đó, phương pháp Châm cứu cai nghiện đạt hiệu quả cao, được Bộ Y tế cho phép triển khai, cho hiệu quả cao, chỉ có khoảng 5-10% bệnh nhân tái nghiện. Phương pháp châm tê của ông được thực hiện trên 100.000 ca mổ của 60 loại phẫu thuật khác nhau đạt kết quả trên 98%.

Hiện tại bác sĩ Nguyễn Tài Thu đang là Chủ tịch Hội châm cứu Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội châm cứu Thế giới và vẫn tiếp tục công việc khám – chữa bệnh tại Bệnh viện Châm cứu Trung Ương.

Chính vì những lý do trên, Nguyễn Tài Thu được mệnh danh là “Thần kim” hay “Cây kim vàng”, “Cây kim huyền thoại” của ngành châm cứu Việt. Không chỉ vậy, bác sĩ Nguyễn Tài Thu còn nổi tiếng là người có y đức, nhân từ, châm cứu cho bệnh nhân nghèo miễn phí. Bởi thế, nhiều tờ báo đã hết lời ca ngợi ông là “vị bác sĩ chữa bệnh bằng tình yêu”.

Địa chỉ phòng châm cứu Nguyễn Tài Thu ở đâu?

Bệnh viện châm cứu trung ương Nguyễn Tài Thu là cái tên gắn với vị giáo sư được mệnh danh là “Thần kim” của nước ta. Đây là bệnh viện mà chính bác sĩ Nguyễn Tài Thu đã lập nên – bệnh viện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam chuyên về lĩnh vực châm cứu. Đây luôn là địa chỉ châm cứu, bấm huyệt và khám chữa bệnh bằng Đông y tin cậy nhất đối với người dân Việt Nam.

benh vien da khoa hoe nhai5 ĐỊA CHỈ CÓ BÁC SĨ CHÂM CỨU GIỎI Ở TP HỒ CHÍ MINH

Châm cứu là phương pháp chữa trị đặc biệt của y học cổ truyền, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Châm cứu có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm các cơn đau mãn tính, các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, đau lưng,… Thậm chí phương pháp này còn chữa khỏi một số bệnh mà y học hiện đại phải “bó tay”. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số địa chỉ châm cứu tốt và uy tín nhất TPHCM ngay sau đây nhé.

 

  • Viện Châm cứu Trung ương Nguyễn Tài Thu được thành lập vào ngày 24/4/1982 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đến nay, bệnh viện đã được xây dựng hoàn thiện về hệ thống cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ y bác sĩ. Bệnh viện hợp tác với 38 nước trên thế giới về lĩnh vực xoa bóp, bấm huyệt và châm cứu. 

Hiện tại bác sĩ Nguyễn Tài Thu vẫn làm việc tại bệnh viện. Tuy nhiên, do số lượng bệnh nhân muốn được bác sĩ khám chữa khá đông nên nếu bạn cần hẹn lịch trước khi tới khám.

Số điện thoại bác sĩ Nguyễn Tài Thu

  • Đối với các bệnh nhân muốn được điều trị trực tiếp từ bác sĩ Nguyễn Tài Thu có thể tìm đến địa chỉ: Tầng 2, Bệnh viện châm cứu Trung ương, 49 Thái Thịnh, Hà Nội.
  • Số điện thoại bác sĩ Nguyễn Tài Thu: 024. 3853.4275.
  • Thời gian khám bệnh: các buổi sáng thứ 2, 4, 6.

Chi phí: Miễn phí với trẻ em. Người lớn trả tùy tâm (thường là 100.000đ-200.000đ).

Trên đây là các thông tin liên quan tới cái tên Nguyễn Tài Thu – vị bác sĩ tài danh và nhân đức của ngành Y học Việt Nam. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về bác sĩ Thu mà bạn muốn được giải đáp, vui lòng để lại câu hỏi cho chúng tôi ở phần bình luận. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

NGuồn: http://chuathankinhtoa.com/

Add a Comment