Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý

Thoát vị đĩa đệm cột sống là bệnh thường gặp ở những người trung niên trở đi, tuy nhiên hiện nay độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa, tỷ lệ mắc bệnh ở người trẻ ngày một tăng cao hơn mà nguyên nhân chủ yếu là do làm việc và vận động sai tư thế. Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh làm sáng tỏ vấn đề này.

thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý

Bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Mỹ Việt thì bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống là tình trạng nhân nhầy của đĩa đệm bị thoát ra ngoài do bao xơ đĩa đệm bị rách, từ đó làm lệch đĩa đệm, khối thoát vị thoát ra ngoài sẽ chèn ép vào các rễ thần kinh hoặc tủy sống, gây ra các cơn đau nhức khó chịu ở vùng vai gáy, thắt lưng, cột sống lưng, chân tay, mông…ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng đi lại và vận động của người bệnh.

Vậy thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý hay không? Các chuyên gia cho rằng có 2 dạng thoát vị thường gặp hiện nay đó là thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng và thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Chính vì thế khi bị bệnh người bệnh sẽ thường xuyên gánh chịu các cơn đau nhức ở vùng vai gáy, thắt lưng, mông, chân, kèm theo cảm giác tê, cảm giác đau sẽ tăng lên khi cử động, do vạy mà ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh lý của cơ thể.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ không thể thực hiện chức năng sinh lý, quan hệ tình dục một cách thoải mái, bắt buộc phải lựa chọn các tư thế phù hợp nếu không sẽ gây ra các cơn đau đớn dữ dội. Thêm vào đó người bệnh thoát vị đĩa đệm do đau lưng và đau cổ nên thời gian quan hệ ngắn hơn hẳn, độ uyển chuyển và linh hoạt khi thực hiện thao tác giao hợp cũng kém đi.

Ngoài ra đối với những phụ nữ mang thai mà bị thoát vị đĩa đệm sẽ càng thấy khó chịu và mệt mỏi hơn. Thai nhi càng lớn sẽ gây áp lực càng lớn đến vùng cột sống, khiến cột sống bị đèn nén, chịu sức nặng để đỡ bào thai, do đó mà cơn đau nhức sẽ càng trở nên trầm trọng hơn.

Như vậy có thể khẳng định rằng thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý, làm giảm chất lượng đời sống tình dục vợ chồng, đặc việt đối với những người trẻ mà mắc căn bệnh này sẽ rất nguy hiểm bởi đời sống tình dục không được thỏa mãn, lâu dần gây mâu thuẫn vợ chồng, là nguyên nhân đe dọa hạnh phúc gia đinh. Do đó nếu thấy bất cứ dấu hiệu đau nhức nào từ cơ thể thì bạn cần đi khám càng sớm càng tốt, tránh những ảnh hưởng do bệnh gây ra.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe !!!

Trang Chủ: http://chuathankinhtoa.com/

 

Add a Comment