Tác dụng, cách sử dụng và ưu nhược điểm của đông trùng hạ thảo tươi

Như mi người đã biếdong trung ha thao la con gi luôn được xem là thn dược trong vic điu tr và h tr  hi phc sc khe. Tuy nhiên vn có nhiu người vn còn bâng khuâng là liu nên s dng đông trùng h tho tươi hay khô? Loi nào s tt hơn?

Trước tiên, đông trùng h tho được xem là loi thc phm cân bng âm dương tuyt đi phù hp bi b sc khe cho đi đa s mi người. Thêm vào đó, nhng dược cht vô cùng quý hiếm có kh năng giúp cơ th phòng nga và h tr điu tr ung thư, Đông trùng h tho tr lên hot hơn bao gi hết.

7

Tác dng ca đông trùng h tho tươi

Trong bài báo cáo ”Pharmacological and therapeutic potential of Cordyceps with special reference to Cordycepin” của nhà khoa học Hardeep S.Tull (Tạm dịch: Dược lý và khả năng điều trị của Đông trùng hạ thảo) đã chứng minh Đông trùng hạ thảo có tác dụng đặc biệt trong việc:

Chống vi khuẩn, virus, nấm, viêm;

Phòng chống tiểu đường, oxi hóa, khối u;

Điều hòa hệ miễn dịch và phòng chống virus HIV;

Cordyceps là bài thuốc lâu đời điều trị vấn đề liên quan đến phổi như viêm phế quản, viêm phổi, lao, hen xuyễn và các bệnh liên quan đến hệ hô hấp và thận;

Tác dụng đến hệ tim mạch của Cordyceps cũng đáng quan tâm như tích cực làm hạ huyết áp bằng cách cải thiện trực tiếp thành mạch và hệ thống tuần hoàn máu. Ngoài ra ĐTHT còn có tác dụng điều hòa nhịp tim, nguồn điều trị đầy hứa hẹn mang đến tăng lượng máu lên đến 60% điều trị hiệu quả bệnh suy tim. Chất lượng máu cũng được cải thiện rõ rệt khi sử dụng sản phẩm từ Cordyceps phòng chống bệnh nhồi máu cơ tim.

Cách s dng đông trùng h tho tươi hiu qu

Hiện tại sản phẩm tươi được sử dụng dưới rất nhiều hình thức. Một trong số đó rất tiện dụng và mang lại hiệu quả cao được Lavite tuyển chọn lại như sau:

Ngâm rượu: sử dụng từ 15-20g đông trùng hạ thảo tươi ngâm với 0.5l rượu trắng 40 độ trong 14 ngày. Sau đó, mỗi ngày sử dụng 2-3 cốc nhỏ để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và điều trị suy nhược thần kinh.

Rượu ngâm Đông trùng hạ thảo

Nấu ăn: Đông trùng hạ thảo tươi còn có thể sử dụng nấu chung với thức ăn như cháo, hầm với gà, bồ câu hay baba để bồi bổ sức khỏe người lớn tuổi.

Sau khi tắt bếp, các mẹ để đông trùng vào là vừa nhé

Hãm trà: với người có thói quen sử dụng trà, đây sẽ là một cách kết hợp hoàn hảo. Sử dụng 2-3 cọng để vào bình trà và sử dụng dần.

Đông trùng hạ thảo hãm với trà, vừa tiện lợi lại bổ dưỡng

Đim h chế ca đông trùng h tho tươi

1

Ngoài những ưu điểm trên, để việc sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả một cách cao nhất, chúng ta cũng nên để ý đến những hạn chế của sản phẩm tươi:

Thời gian sử dụng ngắn: do là thực phẩm tươi, còn chứa trong mình một lượng nước nhất định hư hỏng nếu bản quản không tốt. Sản phẩm nên được sử dụng hết trong vòng 2-3 tuần.

Điều kiện bảo quản: sản phẩm phải được bảo quản trong tủ lạnh trong suốt quá trình sử dụng nhằm tránh tình trạng bị hư hại hay xâm nhập bởi vi khuẩn.

 

Add a Comment