Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày

Cuộc sống công nghiệp hiện nay làm thói quen con người bị đổi thay khá nhiều, mọi người trở nên gấp gáp hơn trong việc ăn uống, đã khiến cho tình hình bị viêm nhiễm loét dạ dày tá tràng trở nên thông dụng hơn khi nào hết. Song thực trạng xem thường bệnh này vẫn còn đó trong nhiều người, nên phần lớn những những người có bệnh khi tới bệnh viện thường bệnh rơi vào trường hợp nặng, ngoài các việc chữa bệnh khó ra thì nguy cơ bệnh chuyện sang những biến chứng mất an toàn, có thể bệnh ung thư dạ dày có thể rất cao. Do mức độ phức tạp của bệnh nên việc mọi người hiểu biết rõ rệt về các nguyên nhân gây viêm loét dạ dày là điều cần thiết để phòng bệnh.

cách chữa loét dạ dày hiệu quả

cách chữa loét dạ dày hiệu quả

Viêm dạ dày là viêm niêm mạc dạ dày. Viêm tá tràng là viêm phần đầu của ruột non, nằm ngay dưới dạ dày. Viêm dạ dày tá tràng có cùng nguyên nhân và phương pháp điều trị.

H. Pylori có thể được chuyển từ người này sang người. Nó có thể cũng được truyền qua thực phẩm bị ô nhiễm và nước, mặc dù điều này là phổ biến tại Hoa Kỳ. Theo Clearinghouse, khoảng 20-50 phần trăm số người ở Hoa Kỳ có thể bị nhiễm với H. Pylori. Trong khi đó, lên đến 80 phần trăm của người dân ở các nước đang phát triển bị nhiễm vi khuẩn.

Các nguyên nhân phổ biến của viêm dạ dày tá tràng bao gồm việc sử dụng lâu dài của một số thuốc như aspirin, ibuprofen, hoặc naproxen hoặc uống quá nhiều rượu.

 • Điều kiện tự miễn dịch (khi cơ thể làm cho các kháng thể tấn công các tế bào lót dạ dày) dẫn đến viêm dạ dày teo (phá hủy niêm mạc dạ dày)
 • Trào ngược mật (khi mật chảy từ tá tràng vào dạ dày)
 • Nhiễm virus — chẳng hạn như herpes simplex virus — cùng với một hệ thống miễn dịch yếu
 • Chấn thương, tổn thương dạ dày hoặc ruột
 • Bệnh viêm đường tiêu hóa
 • Căng thẳng cực độ gây ra bởi các phẫu thuật, chấn thương nghiêm trọng trên cơ thể, gây sốc
 • Ăn phải chất độc (các chất có thể ăn mòn các mô)
 • Liệu pháp xạ trị ung thư
dấu hiệu bị bệnh loét dạ dày

dấu hiệu bị bệnh loét dạ dày

Bệnh viêm ruột (IBD) là sự viêm mãn tính hoặc một phần của đường tiêu hóa. Nguyên nhân chính xác là không rõ, nhưng bác sĩ tin rằng IBD có thể là kết quả của rối loạn miễn dịch. Nó cũng có thể bệnh được thừa hưởng. Các ví dụ của IBD như bệnh Crohn và viêm loét dạ dày. Bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa và thường lây lan vượt ra ngoài niêm mạc ruột và vào các mô khác. Một nghiên cứu được công bố trong bệnh viêm ruột đã báo cáo rằng những người bị bệnh viêm ruột rất có khả năng phát triển viêm dạ dày tá tràng không gây ra bởi H.

Các triệu chứng của viêm loét dạ dày là gì?

Viêm dạ dày tá tràng không luôn luôn có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Nếu có, triệu chứng thường gặp bao gồm:

 • Buồn nôn
 • Ợ nóng hoặc đau trong dạ dày
 • Trong một số trường hợp, phân có thể xuất hiện màu đen và nôn ra máu đen. Những triệu chứng này có thể chỉ ra chảy máu nội bộ. Gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có một trong những triệu chứng này.

Trên đây là 1 số nguyên nhân, biểu hiện bệnh viêm dạ dày mà bạn cần nắm rõ để phát hiện bệnh sớm & chủ động điều trị nhằm mục đích sớm phục hồi tình hình sức khỏe của chính bản thân mình. Bệnh viêm loét dạ dày là căn bệnh kha khá dễ chữa nhưng các bạn không được xem thường bởi vì nó rất nhanh chóng dẫn đến những biến chứng bệnh trở nặng hơn thậm chí gây ra xuất huyết dạ dày bao gồm nôn ra máu phân có máu, đó là tình huống nghiêm trọng & bệnh đã nặng đòi hỏi bạn cần đến bệnh viện kịp thời để điều trị. hạn chế thấp nhất các trường hợp xấu có thể diễn ra.

Add a Comment