Những cây thuốc có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

     Trong tự nhiên mỗi một vị thuốc lại có một tác dụng khác nhau trong việc làm thuốc đông y chữa bệnh. Bệnh  thoát vị đĩa đệm cũng vậy có rất nhiều thảo mộc tự nhiên có tác dụng chữa benh thoat vi dia dem cho những người mới bị bệnh thoát vị đĩa đệm hay bị từ lâu rồi.

Đây là những cây thuốc mọc hoang trong tự nhiên hoặc nếu được chồng thì cũng rất ít bởi vì những đặc tính sinh trưởng của chúng không phải nơi nào hay loại đất nào cũng phù hợp với chúng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cây thiên niên kiện và cây chìa vôi, hai loài cây có tác dụng điều trị benh thoat vi dia dem rất tốt này.

Cây thuốc có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm

thiên niên kiện chữa thoát vị đĩa đệm

thiên niên kiện chữa thoát vị đĩa đệm

Thiên niên kiện là cây mọc hoang, ưa khí hậu ẩm thấp hay mọc ở dưới những tán rừng nhiệt đới, ở nước ta thiên niên kiện thường thấy ở những vườn quốc gia hay những khu sinh thái có nhiệt độ và độ ẩm thấp. (Xem thêm về phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống

Còn chìa vôi cũng là cây mọc hoang nhưng thường mọc ở  những bờ sông, bờ suối, hàng dào và đôi khi cũng được trồng làm dược liệu thuốc nam cũng khá nhiều. 2 loài cây này đều được người ta thu hái và sơ chế sau đó bảo quản và bài chế thành những bài thuốc nam chữa benh thoat vi dia dem hiệu quả. Thường trong mỗi một bài thuốc thì tùy thuộc vào từng nhà thuốc mà họ sẽ tính toán lượng thuốc của hai vị thuốc này cho phù hợp hoặc đôi khi là họ cũng tách riêng từng vị thuốc trong mỗi bài thuốc khác nhau và khi đó thì công dụng lại còn phải phụ thuốc vào các vị thuốc khác đi kèm.

Thiên niên kiện và Chìa vôi bạn có thể hoàn toàn tự tìm được hoặc đi mua để bài chế cho mình những bài thuốc điều trị benh thoat vi dia dem thật tốt tuy nhiên liều lượng và cách dùng phải được các bác sĩ hướng dẫn một cách cẩn thận trong quá trình chữa thoát vị đĩa đệm.

Add a Comment