Nguyên nhẫn đến đau bụng dưới ở phụ nữ là gì ?

Đau bụng là 1 trong những triệu chứng thường hay gặp phải trong cuộc sống mỗi ngày. Mỗi khi có cơn đau bụng xuất hiện chúng ta cảm nhận thấy sợ & lo lắng, vì thời điểm đó bạn chưa biết được lý do đau bụng dưới là gì, cách giải quyết ra làm sao. Khi ấy bạn chỉ biết được rằng đau bụng là cơ thể bạn thích đc quan tâm, chú tâm.
Đau bụng không chỉ có gặp ở nữ mà phái nam cũng có thể có thể mắc phải, tùy vào cụ thể từng lý do mà đau xuất hiện với một dấu hiệu hoặc kèm theo với dấu hiệu khác như: nôn, ói, đi ngoài… nguyên nhân đau bụng thì có không ít các bạn không hề biết trước được.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới

Trên thực chất đau bụng dưới thậm chí do biểu hiện của tương đối nhiều bệnh mất an toàn. Vậy thì lý do đau bụng dưới là vì đâu, Hãy cùng nhau chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

không đau bụng nhưng buồn nôn

không đau bụng nhưng buồn nôn

Đau bụng dưới do bị ngộ độc thực phẩm

Đau bụng do ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, chúng đa dạng về mẫu mã, chất lượng, và xuất xứ vì thế chúng ta chẳng thể biết được thực phẩm nào là an toàn. Nếu chẳng may bạn ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm. Sau vài giờ bạn sẽ có triệu chứng đau bụng dưới rốn với các biểu hiện như: nôn, ói mửa, tiêu chảy, mệt mỏi, sốt…Đó là nguyên nhân phổ biến gây ra đau bụng mà chúng ta thường gặp nhất.

Đau bụng kinh ở phụ nữ

Đối với nhiều người đau bụng kinh là một cơn đau dữ dội và đáng sợ trong thời kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng đau bụng kinh xảy ra phụ nữ thường do 2 nguyên nhân chính: Đau bụng dưới rốn nguyên phát: đến thời kỳ kinh nguyệt niêm mạc tử cung bong ra, đẩy máu ra ngoài dẫn đến đau bụng. Đây là hiện tượng hết sức bình thường.
Đau bụng dưới thứ phát: có rất nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu do một số bệnh phụ khoa ở nữ, ngoài ra do tâm lý, ăn uống và vận động.

Đau bụng dưới do một số bệnh lý

Thủng dạ dày: trên đây là một trong biến đổi của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, hay gặp ở lứa tuổi 25-55, bệnh thường diễn ra ở nam nhiều hơn nữ. Khi đã bị thủng dạ dày các bạn sẽ có cảm giác đau quặn vùng thượng vị, rối loạn tiêu hóa, nôn, ói mửa…
Sỏi mật: khi chưa xuất hiện biểu hiện cơn đau bụng dưới rốn các bạn sẽ thấy da vàng, cơ thể sốt cao, nếu ko phát hiện sớm và chữa bệnh nhanh chóng sẽ gây nên biến chứng vỡ dịch tràn vào màng bụng gây viêm.

đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4

đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4

Viêm ruột thừa: là 1 trong bệnh rất nguy hại nếu như không được phát hiện và điều trị nhanh chóng ruột thừa vỡ lúc đó dịch tràn khắp ổ bụng và kéo theo tử vong. Nhưng trái lại nếu bắt gặp khám chữa sớm người bệnh có thể khỏi hoàn toàn.

Đau bụng dưới do một số nguyên nhân khác

Cơ thể bị rối loạn, trẻ em bị viêm họng cũng có thể bị đau bụng dưới… Qua bài viết này các bạn có thể thấy rằng nguyên nhân đau bụng rất nhiều và đa dạng. Do vậy khi đau bụng các bạn không nên chủ quan, coi thường mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám phát hiện điều trị bệnh kịp thời.

Add a Comment