Nguyên nhân đau lưng do bệnh thận yếu

Thông thường khi nhắc đến bệnh thận yếu chúng ta thường liên tưởng đến những biểu hiện như suy giảm khả năng tình dục, tiểu đêm nhiều lần, mỏi… nhưng rất nhiều người mắc bệnh thận yếu còn cho biết họ thường xuyên bị các cơn đau lưng hành hạ. Nguyên nhân điều này là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết lý do nhé.

than-yeu

Vì sao thận yếu lại gây đau lưng?

Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân như đau do các bệnh khớp, chèn ép dây thần kinh tọa, đau lưng ở phụ nữ mang thai và nhiều lý do khác, thậm chí bệnh thận ứ nước độ 3 hay thận yếu cũng có thể gây ra hiện tượng đau lưng. Vì sao lại vậy? Như chúng ta đã biết người bị thận yếu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên kết quả cuối cùng vẫn là khiến thận bị tổn thương và ảnh hưởng đến hoạt động của nó. Trong nhiều trường hợp thận bị tổn thương dẫn đến đau đớn thì khả năng đau lưng của bệnh nhân là rất cao bởi thận nằm gần xương sống cuối và ảnh hưởng nhiều đến xung quanh, đặc biệt là vùng chậu. Do vậy hiện tượng đau lưng ở người thận yếu là hoàn toàn có thể xảy ra và khá phổ biến ở nhiều trường hợp.

Dấu hiệu đau lưng do thận yếu

Đau lưng do thận yếu mang một số đặc trưng tiêu biểu như sau:

  • Cơn đau lan dần từ vùng chứa thận sang các vùng khác như thắt lưng, hông, vùng chậu…
  • Cơn đau đi kèm các hiện tượng như tiểu nhiều về đêm, lượng nước tiểu ít, người mệt mỏi, hư nhược và không hứng thú trong quan hệ.

Làm gì khi bị đau lưng do bệnh thận yếu?

Đau lưng do thận yếu cũng giống như đau lưng do các nguyên nhân khác, người bệnh nên tuyệt đối tuân thủ những quy định sau để tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng:

  • Không mang vác các vật nặng trên lưng
  • Không tham gia các trò vận động mạo hiểm đòi hỏi cường độ hoạt động cao
  • Không sử dụng các loại thuốc giảm đau khi không hoặc chưa hỏi ý kiến của bác sĩ
  • Có thể giảm đau tự nhiên bằng phương pháp xoa bóp và bấm huyệt. Hoặc sử dụng các loại thảo mộc tự nhiên đắp lên.
  • Chườm nóng cũng rất có ích trong việc giảm các cơn đau lưng do bệnh thận. Nên dùng phương pháp này thường xuyên để giảm các cơn đau lưng do thận nhanh chóng.

Đau lưng do thận yếu chỉ có thể biến mất khi bạn cách chữa thận yếu. Do vậy thay vì chữa đau lưng, bạn nên đi khám bác sĩ để trị dứt điểm căn bệnh thấn yếu khó chịu này.

Add a Comment