Nguyên nhân bệnh xơ gan có do di truyền không?

Đâu là những nguyên nhân có thể gây ra bệnh xơ gan, do ăn uống, bia rượu hay di truyền. Để rõ hơn về vấn đề này chúng ta cùng tham khảo bài viết nguyên nhân bệnh xơ gan có do di truyền không? ngày hôm nay.

Xơ gan là một căn bệnh nguy hiểm đối với con người

Như lời của các bác sĩ, xơ gan không phải là bệnh di truyền, nó chỉ lây nhiễm bằng những đường khác nhau. Với trường hợp mà con đường dẫn đến bệnh nhân là do virus gây viêm gan thì bệnh sẽ mang tính truyền nhiễm và có thể bị lây từ mẹ hoặc bố sang con khi mẹ đang mang thai. Bài viết sau sẽ đưa chi tiết cho bạn những thông tin về việc xơ gan có di truyền không.

Nguyên nhân của bệnh xơ gan

Benh-xo-gan

Bệnh xơ gan bị gây ra bởi rất nhiều các lí do khác nhau như do uống nhiều rượu, do nhiễm virus viêm gan, nhiễm độc. Tùy thuộc vào lí do gây bệnh là gì mà bệnh sẽ đến nhanh hay đến chậm và tiến triển ra sao. Những người bị viêm gan siêu vi mà uống nhiều rượu bia thì bệnh tình sẽ phát triển ngày càng xấu đi.

Xơ gan có di truyền không? 

Xơ gan là một bệnh truyền nhiễm, không phải là bệnh do di truyền. Những người viêm gan B hay viêm gan C rồi bị xơ gan thì dễ dàng lây cho những người xung quanh bằng đường máu. Do vậy, những người này cần đặc biệt chú ý. Còn với các nguyên do gây bệnh vì uống rượu hay nhiễm độc thì bệnh nhân không cần phải lo rằng xơ gn bị lây truyền.

Xơ gan không phải căn bệnh di truyền

Người bị xơ gan và người nhà nên hiểu một cách rõ ràng về bệnh để nhìn nhận một cách đúng đắn, tránh những trường hợp như do sợ hãi mà xa lánh hay hắt hủi người bị bệnh. Bởi vì người bệnh xơ gan vốn đã lo lắng và sợ hãi, nếu bị người thân và bạn bè bỏ rơi thì họ sẽ suy sụp tinh thần và rơi vào tình trạng xấu hơn. Chính vì thế, việc tạo tâm lí thoải mái, vui vẻ và lạc quan, tin vào phương pháp điều trị bệnh là những gì người nhà bệnh nhân nên làm. Chỉ có như thế thì bệnh mới nhanh khỏi được.

Là một căn bệnh khó để chữa trị hoàn toàn nên bệnh nhân cần gặp những bác sĩ chuyên môn và có uy tín để được chữa bệnh một cách đầy đủ, chuyên sâu và bài bản. Mỗi bệnh nhân sẽ có một phác đồ riêng để theo đó mà điều trị chính xác, phụ thuộc vào cơ địa từng người. Những bài thuốc lang băm trôi nổi trên mạng xã hội hay trên thị trường cần được tránh xa, vì chúng có thể là tác nhân trực tiếp làm bệnh tình của người bị xơ gan cổ trướng ngày càng tiến triển nặng hơn.

Add a Comment