Đau lưng và đau bụng dưới ở nam cảnh báo bệnh nguy hiểm gì?

Những cơn đau tức bụng âm ỉ hoặc dữ dội sẽ làm cho bạn cảm nhận được sự đau đớn cũng như mệt mỏi của nó mang lại. Nhưng đau bụng dưới và đau lưng ở nam sẽ càng làm cho người bệnh khó chịu, cũng như không biết những triệu chứng trên là dấu hiệu của căn bệnh nào, vậy hãy cùng tìm hiểu đau bụng dưới và đau lưng ở nam giới là dấu hiệu của bệnh gì sẽ có sau đây.

Dau-bung-duoi-o-nam

Triệu chứng đau bụng dưới và đau lưng ở nam

Đầu óc luôn căng thẳng cũng như kèm theo các hiện tượng như mất ngủ, đau lưng, chóng mặt, cảm thấy buồn nôn, muốn ngủ nhưng không thể ngủ được, khi ngủ được chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng sẽ thức giấc ngay. Bụng thì đau âm ỉ khó chịu, do đó khi bị đau bụng dưới và đau lưng ở nam giới sẽ thấy sau khi ngủ dậy, sẽ thấy cơ bụng của mình rất yếu, tuy không có tổn thương nhưng lại thấy đau ở vùng lưng, đau cơ mà không thể giải thích được nguyên nhân.

Nguyên nhân là do thận hư nên sẽ thấy cân nặng giảm đi rõ rệt, do người bệnh luôn trong trạng thái đau đớn, mệt mỏi, nên sẽ dẫn đến tâm lý chán nản ăn không thấy ngon miệng.

Đau lưng theo từng cơn hoặc có thể cơn đau lưng sẽ đau âm ỉ, có thể là dấu hiệu của bệnh sỏi thận, do sỏi hoạt động nên sẽ khiến cho người bệnh thấy đau quặn bụng, không đứng vững, mồ hôi tuôn ra ào ào, buồn nôn. Kèm theo dấu hiệu đau tức bụng dưới, khi đi tiểu thấy ra máu, cũng như số lần đi tiểu rất nhiều, tiểu buốt. Người bệnh sẽ thấy đau tức vùng thắt lưng rất khó chịu.

Nhưng cũng có thể đau bụng dưới và đau lưng ở nam là do đau cột sống gây ra, có thể do bệnh nhân lao động quá nặng đã ảnh hưởng đến các xương cột sống, gây ra tình trạng thoái hóa các đốt xương sống, nên đã gây ra hiện tượng đau lưng ở nam giới.

Các bệnh liên quan tới đau bụng dưới và đau lưng ở nam bạn nên biết

  • Rối loạn tiêu hóa

Bệnh nhân sẽ có dấu hiệu như bụng chướng, khó tiêu, tiêu chảy, đầy hơi, sẽ khiến cho bụng bạn đau âm ỉ hoặc đau dữ dội, có khi lại đau quặn lên rất khó chịu.

  • Viêm bàng quang kẽ

Một bệnh do viêm bàng quang gây ra, sẽ có triệu chứng đau bụng dưới và đau lưng ở nam, cùng với hiện tượng đi tiểu buốt, số lần đi tiểu nhiều hơn ngày thường rất nhiều.

dau-bung-duoi-ben-trai-o-nam-gioi-co-nguy-hiem-khong

  • Viêm đường tiết niệu

Nhiễm trùng ở đường tiết niệu như niệu đạo, niệu quản, bàng quang sẽ khiến cho vùng bụng dưới của nam đau rất khó chịu. Kèm theo hiện tượng đau lưng, đi tiểu thấy đau cũng như trong nước tiểu có lẫn máu. Do đó, nếu bệnh nhân được phát hiện sớm thì có thể hoàn toàn chữa được căn bệnh này, nhưng nếu để quá lâu cũng như không được điều trị kịp thời thì sẽ rất nghiêm trọng, cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể.

  • Sỏi thận cũng là nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới và đau lưng ở nam

Những viên sỏi được hình thành từ những cặn bã tích tụ lại tạo ra những viên sỏi có hình thù khác nhau, những viên sỏi này bám chặt vào thận, khi những viên sỏi này di chuyển từ thận sang bàng quang sẽ gây ra cơn đau tức bụng dưới âm ỉ hoặc dữ dội, kèm theo hiện tượng đau mỏi lưng rất khó chịu. Nếu những viên sỏi càng ngày càng to sẽ gây đau đớn cho người bệnh, do đó bạn cần đến bệnh viện để các bác sỹ khám bệnh cũng như đưa ra cách giải quyết tốt nhất.

  • Viêm ruột thừa

Bạn sẽ thấy những cơn đau dữ dội khi ruột thừa bị viêm thậm chí bị lên mủ, cơn đau sẽ bắt đầu từ vùng xung quanh rốn, sau đó chuyển xuống phần bụng dưới, sẽ khiến cho người bệnh chịu sự đau đớn, cũng như mệt mỏi. Vì vậy, bị viêm ruột thừa cần phải đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

  • Viêm đại tràng

Các loại vi khuẩn đường ruột là nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm đại tràng, với biểu hiện là những cơn đau quặn bụng, hoặc những cơn đau tức bụng từng cơn dữ dội, mót rặn, phân lỏng, do bệnh nhân ăn phải những thức ăn đã bị ôi thiu nấm mốc, không đảm bảo vệ sinh, nên đã khiến cho bạn bị mắc phải căn bệnh viêm đại tràng. Do đó, bạn hãy chú ý ăn uống sạch sẽ cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Add a Comment