Đau dây thần kinh tọa và những điều cần biết

Chắc hẳn khi nhắc tới căn bệnh này nhiều người không còn xa lạ, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về căn bệnh này từ nguyên nhân cho tới cách điều trị bệnh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về bệnh đau dây thần kinh tọa để các bạn có thể tham khảo.

dau-day-than-kinh-toa

Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh này có tác dụng điều phối các hoạt động của cơ thể, nếu như bị tổn thương sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cơ thể người bệnh.

Nguyên nhân dau than kinh toa là do vùng thắt lưng bị tổn thương, khiến các dây thần tổn thương, những cơn đau xuất hiện. Cũng có thể do thói quen ăn uống của người bệnh, và thói quen trong sinh hoạt, làm việc kém khoa học, công việc nặng nhọc cũng có thể dẫn tới đau thần kinh tọa.

Triệu chứng đau dây thần kinh tọa

Thông thường, bệnh có những biểu hiện rất dễ nhận biết đó là người bệnh đau ở vùng thắt lưng, những cơn đau này khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi và gây rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt. Những cơn đau có thể xuất hiện khi mà bạn cử động, cúi người, làm những việc nặng và lưng thường xuyên phải hoạt động.

Tuy nhiên, những cơn đau này bạn cũng sẽ rất dễ nhầm lẫn với biểu hiện của các bệnh khác nên bạn cần phải chú ý đến sức khỏe của mình. Nhiều bệnh nhân khi có những triệu chứng của bệnh, nhưng chủ quan đến khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn nặng mới phát hiện và điều trị nên rất khó có thể khôi phục lại tình trạng như ban đầu.

hau-qua-dau-than-kinh-toa

Hậu quả đau thần kinh tọa

Với bệnh đau dây thần kinh tọa thì hậu quả đối với sức khỏe các bệnh nhân là khá nghiêm trọng. Khiến chân hoạt động kém, các ngón chân có thể không hoạt động được, dần dần là bị tên khó cử động, nguy hiểm hơn những cơn đau của bệnh còn có thể dẫn tới chân của người bệnh gặp vấn đề khi cử động, việc đi tiểu tiện và đại tiện cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Bệnh thấp khớp có nguy hiểm không?

Phương pháp chữa đau thần kinh tọa

Một lời khuyên cho các bệnh nhân không may mắc bệnh này đó là hạn chế làm việc nặng, tránh các công việc phải cúi nhiều và bê vác các đồ nặng. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế các cơn đau cũng như là ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn.

Mặt khác, bạn cũng nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời, hiệu quả nhất. Các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị hợp lí với cơ thể của bạn cùng với một chế độ dinh dưỡng để bạn có thể áp dụng cho tình trạng bện của mình như là bạn nên ăn gì, nên kiêng gì, những bài tập thể dục phù hợp với thể trạng của bạn.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về bệnh đau dây thần kinh tọa để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Add a Comment