Chậm kinh 4 ngày và đau lưng đau bụng ÂM Ỉ là làm sao?

Hiện tượng Chậm kinh 4 ngày và đau lưng ở nữ giới là bị làm sao? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của tất cả các chị em đặc biệt những người chưa biết rõ về hiện tượng này. Để có được câu trả lời chính xác, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Chậm kinh kèm đau lưng có phải mang thai không?

Theo như bạn biết chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ từ 28-30 ngày, tuy nhiên không phải tháng nào cũng giống như tháng nào, hơn nữa bạn năm nay  mới 19 tuổi, chu kì kinh nguyệt của bạn có thể vẫn chưa ổn định việc chậm kinh một vài ngày có lẽ là vấn đề bình thường.

Tuy nhiên, bạn không nói rõ rằng mọi khi bạn có gặp phải vấn đề chậm kinh tương tự như này hay bây giờ mới xuất hiện. Nếu mọi khi trường hợp này chưa từng xảy ra, bây giờ mới xuất hiện, hơn nữa bạn chậm kinh khoảng hơn 1 tuần bạn nên dùng que thử thai thử lại một lần nữa. Hoặc không yên tâm bạn nên đến bệnh viện kiểm tra nhằm chắc chắn hơn.

Nguyên nhân chậm kinh đau bụng dưới âm ỉ

NGUYÊN NHÂN TRỄ KINH ĐAU BỤNG DƯỚI ÂM Ỉ

Hiện tượng đau bụng âm ỉ lúc bên trái lúc bên phải và chậm kinh có thể là do rối loạn kinh nguyệt (chậm kinh) hoặc do có thai (nếu có quan hệ tình dục). Có thai có thể là thai trong buồng tử cung hoặc thai ngoài tử cung (chửa ngoài tử cung).

 

dau-ba-vai-ben-trai-do-benh-ly

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo, xem xét thêm một vài dấu hiệu chứng tỏ tình trạng mang thai như sau:

  • Chậm kinh
  • Chóng mặt, nôn khan
  • Đau lưng
  • Ngực xưng to
  • Buồn ngủ
  • Nhạy cảm với các mùi lạ
  • Thay đổi khẩu vị và có cảm giác luôn thèm ăn..

Bên trên là một vài dấu hiệu mà khi có bầu chị em phụ nữ thường gặp phải. Vì vậy bạn có thể tự xem xét xem ngoài hiện tương đau lưng, chậm kinh, cơ thể bạn còn thay đổi gì nữa không. Để chắc chắn nhất về sức khỏe của mình, bạn vẫn nên đến bệnh viện để được thăm khám một cách chính xác từ đó có biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

Chậm kinh và đau bụng dưới âm ỉ là bị làm sao ?

Theo các chuyên gia thì trễ kinh 3 ngày kèm theo đau bụng dưới là tình trạng do:

CÓ THAI

Khi mang thai, nữ giới chịu sự chi phối của các hormone từ những tuyến nhỏ trong não (như tuyến dưới đồi, tuyến yên) cho đến nội tiết tố ở buồng trứng.

Đồng thời để mang thai thì trứng phải làm tổ trong nội mạc tử cung và được nơi này nuôi dưỡng nên không gây rụng trứng và hành kinh được.

Điều đó khiến chị em phụ nữ bị chậm kinh đau bụng dưới đau lưng.

Dấu hiệu trào ngược dạ dày ở người bệnh

MẤT CÂN BẰNG HORMONE

Trễ kinh đau bụng dưới âm ỉ không loại trừ bạn bị rối loạn hormone do hội chứng đa nang buồng trứng gây ra.

Căn bệnh này khiến nồng độ estrogen (nội tiết tố nữ) tăng cao trong một thời gian dài, không lên xuống như chu kỳ kinh nguyệt bình trường. Khiến tuyến yên giảm bài tiết hormone, không tạo được phóng noãn và kinh nguyệt.

dau-bung-nhung-khong-co-kinh

HIỆN TƯỢNG ĐAU BỤNG DƯỚI NHƯNG KHÔNG CÓ KINH LÀ DO ĐÂU

Hiện tượng không ra kinh nguyệt hay còn gọi là tắt kinh là hiện tượng xuất hiện ở một số phụ nữ bởi không phải ai sinh ra cũng may mắn có một vòng kinh đều đặn, khỏe mạnh. Vậy hiện tượng “trái quy luật” này là do đâu? Và nó có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chị em phụ nữ?

BỆNH TẬT

Trễ kinh 4 ngày là hiện tượng điển hình ở các bệnh phụ khoa nữ giới hay gặp phải như viêm âm đạo, viêm tử cung, nội mạc tử cung,… Các bệnh này gây rối loạn hormone, khiến kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng.

Nhiều trường hợp, nữ giới bị mất kinh dài hạn trong một thời gian, kinh nguyệt chỉ có quay trở lại khi bạn có thăm khám và nhận hỗ trợ điều trị.

VẤN ĐỀ Ở TUYẾN GIÁP

Bệnh tuyến giáp có thể làm tăng hoặc giảm bài tiết hormone, ảnh hưởng đến tuyến đồi và gây trễ kinh 3 ngày đau bụng dưới khi hành kinh.

U TUYẾN YÊN

Dù là u lành tính hay mãn tính, u tuyến yên cũng ảnh hưởng đến sự điều hòa kinh nguyệt. Khiến chị em thường xuyên bị trễ kinh hoặc mất kinh nguyệt tạm thời.

Add a Comment