Cách lợi tiểu hiệu quả từ đông y và tây y

Tiểu bí, tiểu rắt là một căn bệnh thường gặp ở nhiều người khiến cho người mắc phải luôn trong trạng thái khó chịu, tức bụng. Hiện nay để giải quyết vấn đề đó nhiều người đã dùng phương pháp giúp lợi tiểu để chữa trị chứng tiểu bí, tểu rắt một cách hiệu quả. Vậy lợi tiểu là gì? làm thế nào để lợi tiểu sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Lợi tiểu là gì?

Có nhiều người gặp những vấn đề trong vấn đề tiểu tiện khiến cho việc tiểu tiện trở nên khó khăn như chứng tiểu rắt, bệnh tiểu đêm, tiểu bí khiến cho bụng, bàng quang trở nên căng tức gây khó chị khiếng người bệnh rất cần đến một phương pháp giúp giải tỏa lượng nước tiểu trong  cơ thể ra ngoài và quá trình đó được gọi là lợi tiểu. Vậy lợi tiểu là gì? Quá trình giúp đưa lượng nước tiểu có chứa trong cơ thể ra ngoài môi trường một cách dễ dàng và thuận lợi được gọi là quá trình lợi tiểu.

loi-tieu-la-gi

Ngoài những thắc mắc về vấn đề lợi tiểu là gì thì lợi tiểu được coi là một phương pháp chữa bệnh rất tốt cho cơ thể, lợi tiểu giúp đưa lượng nước tiểu ra ngoài làm giảm nguy cơ căn tức bàng quang, viêm bàng quang, viêm thận, sỏi thận, đau bụng, tiểu són. Ngoài ra trong quá trình lợi tiểu thì các loại chất cặn, muối natri có trong cầu thận cũng được đưa ra ngoài nên có thể nên ta có thể coi lợi tiểu là một phương pháp dùng để chữa trị một số bệnh như bệnh thận, bệnh gút rất hiệu nghiệm.

Những phương pháp giúp lợi tiểu là gì?

Sau khi giải đáp thắc mắc lợi tiểu là gì thì làm cách nào để lợi tiểu cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay có nhiều phương pháp giúp lợi tiểu cả bằng phương pháp Tây y và Đông y, những phương pháp Tây y thường được sử dụng là đặt ống thông và dùng thuốc tân dược.  Nhiều người lựa chọn cho mình phương pháp giúp lợi tiểu bằng các bài thuốc dân gian bởi những bài thuốc này đem lại hiệu quả cao mà không gây phản ứng phụ cho cơ thể, những bài thuốc thường được sử dụng để lợi tiểu như sử dụng lá cây bông mã, rễ cỏ tranh, râu ngô đề để nấu nước uống rất tốt cho hệ bài tiết và giúp cho việc lợi tiểu thuận lợi.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc và bài thuốc thì chúng ta cũng có thể giúp hệ bài tiết hoạt động khỏe mạnh bằng việc ăn uống như sử dụng các loại thức ăn như dưa hấu, dưa lê, cần tây, cà rốt… không chỉ giúp cho việc tiểu tiện dễ dàng mà còn rất tốt cho người mắc bệnh thận. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm mặn, không hút thuốc, uống rượu bia mà thay vào đó là xây dựng cho mình một thói quen ăn uống lành mạnh kết hợp với luyện tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng, hệ bài tiết hoạt động tốt, cơ thể khỏe mạnh.

Add a Comment