Bổ thận tráng dương bằng thuốc nam

Như chúng ta đã thận là một cơ quan đặc biệt quan trọng trong cơ thể. Để tránh gây tổn thương cho thận bạn có thể áp dụng rất nhiều bài thuốc nam bổ thận tráng dương bởi chúng vừa an toàn cho sức khỏe, vừa mang lại hiệu quả cao. Nói về các loại thảo dược bổ thận thì có rất nhiều, bạn có thể tham khảo 4 loại thảo dược dễ kiếm dưới đây.

Bổ thận bằng cây mã đề

Mã đề từ lâu nó đã rất quen thuộc với chúng ta nhưng chưa chắc trong chúng ta ai cũng biết đến những công dụng tuyệt vời của nó. Trong cuộc sống mã đề có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu quả, nhưng trong đông y xem nó là một cây thuốc quý bởi có nhiều tác dụng như: lợi tiểu, chữa ho long đờm, thanh nhiệt giải độc gan….Do đó hàng bạn nên bổ sung cây mã đề váo các  thực đơn ăn uống hàng ngày.

bổ thận mát gan

Bài thuốc bổ thận từ cây chó đẻ

Có thể nói đây là một loại cây đẽ kiếm bởi nó mọc ở nhiều nơi, cây chó đẻ có vị ngọt hơi đắng và tính mát nên công dụng chính đó là thanh nhiệt làm mát cơ thể, giải độc gan. Đặc biệt cây chó đẻ còn chứa một số thành phần có tác dụng trị bệnh thận rất tốt đối với những người nhiễm độc gan, tổn thương chức năng gan.

Bổ thận bằng Râu ngô

Từ xa xưa người dân đã biết tận dụng râu ngô dùng để đun nước uống hàng thay cho các loại nước giải khát giúp lợi tiểu, làm mát cơ thể, tuy nhiên bên cạnh đó chúng còn rất tốt đối với gan. Trong dâu ngô cũng chứa một lượng vitamin nhỏ và một số khoáng chất rất cần cho cơ thể, vì vậy để bảo vệ tốt cho gan thận bạn nên thưỡng xuyên dùng nước dâu ngô.

Tác dụng bổ thận đến từ cây cà gai leo

Trong đông y xem đây là một vị thảo dược quý trong việc điều trị các bệnh về gan thận, bổ thận tráng dương trong đó tác dụng đặc hiệu đối với gan đó là dùng để điều trị bệnh viêm gan do virut. Ngoài ra khoa học đã kiểm chứng và chứng minh cà gai leo còn có tác dụng hạ men gan và ngăn chặn sự phát triển của xơ gan.

Add a Comment