Bị tê chân do ngồi sai tư thế có thể gây vô sinh?

Bên cạnh những bất thường về sức khỏe thì có rất nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại lại là nguyên nhân vô sinh trong đó có các tư thế khi bạn ngồi làm việc. Vậy ngồi sai tư thế khi làm việc có thực sự là nguyên nhân gây vô sinh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ qua bài viết sau đây.

VÌ SAO BỊ VÔ SINH DO NGỒI SAI TƯ THẾ KHI LÀM VIỆC?

Do đặc thù công việc mỗi người khác nhau nên giới nhân viên văn phòng hay phải dành nhiều thời gian ngồi để giải quyết công việc. Việc ngồi nhiều giờ, ít vận động hoặc ít thay đổi tư thế ngồi ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe trong đó có cả chức năng sinh sản.

Ngồi quá lâu khiến nhiệt độ ở vùng kín tăng lên, mà nhiệt độ cao khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm đáng kể làm cho tinh trùng không đến gặp trứng được, quá trình thụ thai không xảy ra gây vô sinh ở nam giới.

Khi nhiệt độ tinh hoàn cứ tăng 1 độ thì khả năng sản xuất tinh trùng bị giảm đi 40%, các trường hợp có thói quen ngồi khép chân và không thay đổi tư thế trong thời gian dài dẫn tới gia tăng nhiệt độ tình hoàn từ 2 – 3 độ C là mối đe dọa lớn tới quá trình sinh tinh.

Kết quả hình ảnh cho tê chân tay do sai tư thế

Ngồi sai tư thế cũng là nguyên nhân cản trở quá trình lưu thông máu, khiến các mạch máu ở dương vật hoạt động không suôn sẻ, khó khăn cương dương khi giao hợp cũng là yếu tố có thể bị vô sinh nếu không có biện pháp chấn chỉnh.

Ngồi sai tư thế khiến cho vùng hông và lưng bị đau nhức, người mệt mỏi khó chịu, nhiều nam giới không còn mặn mà với chuyện “chăn gối” thì đương nhiên việc thụ thai cũng không xảy ra.

Nếu vợ chồng bạn đã kết hôn lâu mà vẫn chưa có tin vui thì cũng không nên quy chụp nguyên nhân vô sinh hoàn toàn là do tư thế ngồi. Các nguyên nhân vô sinh chỉ được biết chính xác dưới sự chuẩn đoán của các bác sĩ chuyên khoa, do đó bạn cần sớm thu xếp thời gian đi khám để được kết luận chính xác và có phương hướng điều trị vô sinh kihp thời trước khi quá trễ.

MỘT SỐ TƯ THẾ NGỒI SAI ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG ĐẾN SỨC KHỎE

Kết quả hình ảnh cho tư thế ngồi sai

Ngồi vắt chéo chân: là tư thế ngồi phổ biến nhất không chỉ của riêng dân văn phòng. Cách ngồi này duy trì lâu sẽ dẫn tới nguy cơ lệch xương chậu, vẹo cột sống từ đó ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt và công việc hàng ngày.

Ngồi đè lên chân: cách ngồi này sẽ dồn cả trọng lượng cơ thể lên chân làm chân bị tê cứng, máu khó lưu thông,

Gục đầu trên bàn làm việc hoặc nghiêng đầu: nhiều khi mệt mỏi bạn thường gục luôn trên bàn để xả stress, lấy lại tinh thần tuy nhiên thói quen này không hề tốt khiến cho độ cong bình thường của cột sống, lưng bị phá vỡ, lệch vẹo xương chậu gây tổn thương cho cột sống, xương chậu làm giảm sức khỏe và kìm hãm sức sáng tạo của bạn.

Cúi gằm mặt vào màn hình máy tính: thói quen này ảnh hưởng xấu đến đôi mắt, hơn nữa ánh sáng màn hình máy tính cũng không hề tốt với làn da của bạn do đó phải đặc biệt chú ý.

THAY ĐỔI TƯ THẾ NGỒI ĐỂ TRÁNH VÔ SINH

Nhằm tránh nguy cơ cao bị vô sinh cũng như nhiều bệnh lý nguy hiểm khác do tư thế ngồi không đúng gây ra việc bạn cần làm là thay đổi tư thế.

Ngồi thẳng sao cho đầu, cổ và mông cùng trên 1 đường thẳng, bàn chân tiếp xúc với mặt đất và vuông góc với hai cẳng chân để giảm lực đến cột sống, giúp máu lưu thông trơn tru.

Nên để máy tính cách mắt một khoảng phù hợp( thường là một cánh tay) để bảo vệ mắt cho bạn, bảo vệ cột sống, máu lưu thông tốt, tim phổi không bị chèn ép quá mức.

Không nên ngồi quá lâu một tư thế, thường xuyên thay đổi tư thế ngồi, nên vận động đi lại trong giờ làm việc để tinh thần sảng khoái, thoải mái, tránh áp lực đè nặng.

Quần áo chật, bó sát bạn cũng nên hạn chế mặc vì khi ngồi lực cọ sát vào bộ phận sinh dục sẽ gia tăng do đó cần đặc biệt chú ý.

Với những thay đổi trên không chỉ giúp bạn đẩy lùi nguy cơ vô sinh mà còn luôn duy trì một thể trạng tốt, mang lại hiệu suất công việc cao, cuộc sống luôn tươi vui, lạc quan.

Add a Comment