Bị bệnh đau dạ dày thì nên ăn gì ?

Đau dạ dày là một bệnh khó chữa và không thể chữa khỏi triệu để. Tuy nhiên, có thể giúp cho dạ dày hoạt động tốt nếu như người bệnh có một thực đơn hợp lý, kiêng cữ các đồ ăn gây hại cho dạ dày. tại đây sẽ hướng dẫn cho doanh nghiệp đồ ăn nào tốt cho dạ dày, đồ ăn nào có hại và sẽ trả lời các thắc mắc bao quanh chuyện ăn uống đúng cách nếu đã lỡ bị bệnh viêm dạ dày.
Lý do dẫn tới tình trạng bệnh về dạ dày là bởi vì thực đơn không hợp lí. Chính vì vậy, một trong các phương thức chữa bệnh dạ dày là thay đổi thực đơn. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin bệnh dạ dày nên ăn gì ?

biểu hiện của bệnh đau dạ dày

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày

Cùng điểm qua một số đồ ăn tiêu biểu giúp ích cho người bị đau dạ dày nhé !

Gạo trắng

  • Thực phẩm chứa tinh bột như gạo sẽ là lớp niêm mạc của dạ dày, tiêu hóa tương đối dễ dàng, và cung cấp một số chức năng hỗ trợ dạ dày.

Bánh mì nướng

  • Nếu thức dậy với một dạ dày đau nhức, hãy làm bữa sáng với một vài lát bánh mì nướng. Bánh mì xém sẽ hấp thụ các chất độc đang gây ra cơn đau dạ dày. Nếu vẫn còn đói, hãy ăn thêm vài thứ như thạch mật ong.

Sữa chua

  • Nếu bạn không dung nạp lactose thì không nên ăn sữa chua. Nếu không thì tốt nhất là hãy ăn một bát sữa chua chứa chất probiotic – là vi khuẩn sống, sẽ giảm bớt khó chịu dạ dày và tăng cường miễn dịch cho cơ thể rất tốt.

Hạt tiêu

  • Nhiều người có thể ngạc nhiên khi được đề nghị ăn hạt tiêu để đối phó với cơn đau dạ dày, nhưng theo một nghiên cứu tại NYU, hạt tiêu có thể xoa dịu đau bụng, đầy hơi và buồn nôn.

Đau dạ dày nên ăn táo

  • Táo cung cấp lượng cao chất xơ, giúp đỡ các vấn đề khi thực phẩm di chuyển thông qua đường tiêu hóa. Táo có thể giúp ngăn chặn tiêu chảy ngay lập tức.
bài thuốc chữa đau dạ dày

bài thuốc chữa đau dạ dày

Bệnh đau da dày nên ăn bắp cải

  • Theo nghiên cứu, bắp cải không chỉ là loại thực phẩm tốt, giàu chất xơ mà còn là loại thực phẩm dành cho bệnh nhân dạ dày. Trong bắp cải có các chất dinh dưỡng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa, đặc biệt vitamin U có trong bắp cải giúp nhanh chóng lành viết loét dạ dày tá tràng,..

Súp

  • Chất lỏng trong một bát canh nóng sẽ giúp dạ dày ngậm nước và dễ tiêu hóa. Ăn súp và một chút bánh sẽ giúp bệnh nhân giải quyết cơn đói cồn cào và xoa dịu cơn đau.

Cách chữa bệnh đau dạ dày phải có chế độ ăn uống hợp lý

Cơn đau dạ dày thường là kết quả của việc ăn quá nhiều, ăn uống quá nhanh, hoặc ăn những thứ không tốt như quá cay quá mặn, bia rượu, cà phê, Nếu dạ dày khó chịu thường xuyên, bắt đầu một cuốn nhật ký thực phẩm. Ghi chú lại những món ăn khiến bệnh dạ dày khó chịu, và cảm giác cụ thể khi ăn nó. Những lần sau tốt nhất hãy tránh xa chúng và ăn những món ăn lành mạnh cho dạ dày hơn nhé.

Add a Comment