Bất ngờ 5 thực phẩm xua tan nỗi lo béo bụng

Có nhiều cách thức khác nhau giúp bạn đánh bại đối thủ đáng gờm- mỡ bụng này. Một trong số đó là cách thức dùng thực phẩm, thông qua việc tác động trực tiếp lên “gen béo” và khiến cho quá trình giảm mỡ bụng diễn ra tự động và từ từ.

Béo bụng là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em. Bạn có thể chọn rất nhiều bài tập khác nhau, tuy nhiên,  nghiên cứu cho thấy cách dễ dàng và hiệu quả nhất lại đến từ các loại thực phẩm của bạn hàng ngày. Với 5 loại thực phẩm sau đây, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về khả năng loại bỏ chất béo của chúng.

Bột yến mạch

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thực phẩm này trong cửa hàng hay siêu thị gần nhà. Nếu sử dụng bột yến mạch thường xuyên, đặc biệt vào bữa sáng, dạ dày của bạn sẽ ở trạng thái no, giúp bạn tránh xa đồ ăn vặt trước bữa trưa. Để “tống khứ” nhiều mỡ thừa hơn nữa, bạn có thể kết hợp chúng với những loại trái cây khác nhau mỗi ngày.

Trứng

Trứng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa hàm lượng protein cao. Các nghiên cứu cho thấy protein trong trứng có thể “đốt cháy” một lượng mỡ bụng và làm giảm tỉ lệ cholesterol trong cơ thể. Vitamin B12 có trong trứng cũng làm giảm các mô mỡ trong cơ thể.

Nước

Một trong những cách đơn giản và hợp lí nhất để loại bỏ mỡ bụng chính là uống đủ lượng nước mỗi ngày. Nếu bạn uống khoảng 10-15 cốc nước mỗi ngày, bạn sẽ loại bỏ được lượng chất béo thừa trong cơ thể, làn da của bạn cũng trở nên đẹp và sáng hơn. Uống nước thường xuyên sẽ giữ cho gan luôn khỏe, loại bỏ các độc tố và chất béo trong cơ thể. Không chỉ làm giảm trọng lượng cơ thể, nước cũng giữ cho bạn lưng lửng bụng cả ngày để tránh những đồ ăn vặt khác.

Chất xơ

Rau, củ, quả chứa hàm lượng chất xơ cao

Rau, củ, quả chứa hàm lượng chất xơ cao

Thực phẩm chứa chất xơ là một thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày nếu bạn muốn giảm béo bụng  hiệu quả. Các loại rau quả cung cấp các vitamin cần thiết làm giảm chất béo trong cơ thể. Những loại quả họ nhà dâu là một trong những loại trái cây có nhiều chất xơ nhất.

Ngũ cốc 


Ngũ cốc chứa carbonhydrates có khả năng kiểm soát cơn đói của cơ thể. Chất xơ trong ngũ cốc có thể giúp bạn hạn chế quá trình tích lũy chất béo.

Cuối cùng, hãy đảm bảo bữa ăn của bạn chứa đầy đủ những thực phẩm cần thiết như trên, bạn sẽ không phải lo nghĩ về béo bụng nữa nhé!

Add a Comment