Cách bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm đảm bảo khỏi ngay

Ở Việt Nam số lượng người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đang có xu hướng trẻ hóa đã làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng lao động của người bệnh. Do vậy bài viết này sẽ mách bạn cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt khá hiệu quả.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Kết quả hình ảnh cho bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

Người ta có thể điều trị các bệnh lý cột sống và thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Khi các phương pháp nội khoa không còn có nhiều hiệu quả thì những can thiệp ngoại khoa buộc phải được chỉ định. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt là một trong các cách trị bệnh nội khoa được cho là hiệu quả nhưng cần phải được thực hiện bởi người có kinh nghiệm lâu năm.

Kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh nói chung và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được sử dụng nhiều năm. Về tác dụng phụ thuộc vào kỹ năng của thầy thuốc. Vì vậy cần tìm đến các địa chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt uy tín để chữa trị. Trong kỹ thuật này, bấm huyệt được coi là trọng yếu và khó nhất, bởi nó có thể giúp giảm tắc nghẽn của huyệt vị đó, khiến giảm liệt, vận động tốt trở lại. Đối với thoát vị cột sống cổ thường dùng các huyệt như phong trì, bách hội, đại trùy, thái dương… Đối với thoát vị cột sống lưng dùng huyệt vị thận du, kỳ du, can du…Vừa bấm huyệt vừa xoa bóp sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị.

Tiến sĩ Trần Thái Hà, Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương cho biết:

Kết quả hình ảnh cho bác sĩ

”  Tùy vào từng bệnh lý, tuy nhiên, một liệu trình điều trị thông dụng với trường hợp cấp thì từ 1 tuần đến 10 ngày.  Đối với các trường hợp mãn tính, từ 1 tháng đến 1 tháng rưỡi, đấy là với những trường hợp thường sử dụng trên lâm sàng. Với bệnh thông thường, chúng tôi sử dụng phương pháp điện châm kết hợp xoa bóp bấm huyệt, kết hợp giác hơi, giác trúc, đốt lửa, giác các vùng bị đau. Còn ở các phòng khám, có thể áp dụng phương pháp điều trị chiếu đèn hồng ngoại, thuốc thì tùy bệnh theo bác sĩ kê đơn và liệu trình điều trị từ 2 tuần đến 30 ngày.  Nhưng nhìn chung,  bệnh nhân được điều trị kết quả tốt. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn nên quan tâm tới sức khỏe, tái khám để có chế độ chăm sóc và vẫn cần tư vấn của thầy thuốc “

Nếu bạn đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm mà còn băn khoăn trước những phương pháp điều trị thì có thể xem xét việc áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt nhé.

Add a Comment