7 tác dụng tiêu biểu của đông trùng hạ thảo trong việc chữa bệnh

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu 7 tac dung cua dong trung ha thao trong việc chữa bệnh.

7 tác dụng của đông trùng hạ thảo

Bệnh thận

Lưu thông máu bất thường thường xảy ra cùng với bệnh thận. Trong điều kiện này, đông trùng hạ thảo là một lựa chọn tốt, vì nó có thể cải thiện khả năng của tủy để sản sinh ra tiểu cầu trong máu, các tế bào hồng cầu và các tế bào bạch cầu.

7

Hơn nữa, lợi ích lớn nhất của Đông Trùng Hạ Thảo cho các bệnh nhân thận mãn tính là nó có thể giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh thận, cải thiện chức năng thận và giảm tổn thương thận. Vì vậy, loại thảo dược này thực sự có lợi cho hầu hết bệnh nhân thận.

 

Bảo vệ tim

Một số nghiên cứu cho thấy rằng Đông Trùng Hạ Thảo có tiềm năng điều trị bệnh tim. Ở Trung Quốc, nó được chấp thuận để điều trị rối loạn nhịp tim.

 

Tuần hoàn & lưu thông máu tốt hơn

Đông Trùng Hạ Thảo Sinensis bày ra một chuỗi rất đa dạng các chất dinh dưỡng đã được coi là có tác động tích cực đến các chức năng tổng thể của hệ tuần hoàn.

Đó là vì đông trùng hạ thảo có chứa một số nucleoside như deoxyuridine, thymidine, hypoxanthine và adenosine đóng vai trò quan trọng trong tạo ra năng lượng và tăng cường lưu lượng máu.

 

Thi đấu thể chất

Dữ liệu chưa được công bố trên các nghiên cứu ở người tình nguyện lớn tuổi đã tiết lộ những mức năng lượng tăng lên và khả năng mang oxy sau 6 tuần điều trị bằng Đông Trùng Hạ Thảo so với giả dược.

 

Chức năng gan

Các tác động Hepatoprotective của những chất chiết xuất từ đông trùng hạ thảo đã được chứng minh trong các mẫu động vật. Các nghiên cứu lâm sàng mở được tiến hành ở bệnh nhân viêm gan hoạt động và xơ gan posthepatic đã báo cáo những cải thiện trong các bài kiểm tra chức năng gan.

 

Những tác động hô hấp

Sinensis trong đông trùng hạ thảo tự nhiên có tác dụng kích thích về vận chuyển ion trong các tế bào biểu mô đường hô hấp người, có thể là do cordycepin và adenosine. Các nghiên cứu trên động vật đề xuất các tác động được quan sát về hô hấp là do khả năng tận dụng oxy được tăng cường, ủng hộ cho việc sử dụng đông trùng hạ thảo truyền thống ở Tây Tạng và Nepal để bù đắp cho bệnh say độ cao.

Nghiên cứu lâm sàng tiến hành cho bệnh suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và viêm phế quản đã gợi ý tính hiệu quả của Đông Trùng Hạ Thảo.

 

Giảm Viêm

Các nhà khoa học tại Đại học Nottingham ở Anh đã nghiên cứu tiềm năng của Đông Trùng Hạ Thảo để giảm viêm. Trong khi nghiên cứu của họ cho thấy nấm có hiệu quả trong việc giảm viêm ở cấp độ tế bào.

Add a Comment