7 CÁCH TRỊ PHONG THẤP đổ mồ hôi tay chân LÀM 1 LẦN LÀ KHỎI

Cách trị phong thấp hiệu quả và an toàn là mong muốn thỏa đáng của tất cả các bệnh nhân khi mắc căn bệnh này. Trong đó hiện tại việc áp dụng những cách trị phong thấp đổ mồ hôi tay chân là một trong những phác đồ điều trị gặp nhiều khó khăn nhất do những đặc thù biến chứng riêng của dạng bệnh này.

Bệnh phong thấp là gì?

Bệnh phong thấp hay phong tê thấp là cách gọi dân gian của căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp theo ngôn ngữ y học hiện đại. Bệnh là một dạng bệnh viêm xương khớp, gây tổn thương cho nhiều cơ quan, nhất là khiến các khớp xương, cột sống, tim, hệ thần kinh và các bắp thịt bị sưng đỏ, đau nhức, tê bại.

Chân tay sưng đỏ, đau nhức... là biểu hiện của bệnh phong thấp

Chân tay sưng đỏ, đau nhức… là biểu hiện của bệnh phong thấp

Phong thấp là một căn bệnh kinh niên khá nguy hiểm xảy ra ở nhiều khớp xương gây đau nhức, sưng đỏ và tổn thương đến nhiều cơ quan khác như hệ thần kinh, tim mạch, các khớp xương, cột sống. Bệnh thường trở nặng khi thời tiết thay đổi gây ra các cơn tê nhức dai dẳng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Để hiểu rõ về bệnh phong thấp chúng ta hãy đi vào tìm hiểu các dấu hiệu bệnh phong thấp và quan trọng là các phương pháp phòng – điều trị căn bệnh này.

Bệnh PHONG THẤP CÓ LÂY KHÔNG - Giải đáp vấn đề hết sức lan giải

Cách trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân

Theo những nghiên cứu của Tây y thì việc đổ mồ hôi tay chân là do hệ thống thần kinh thực vật của cơ thể bị rối loạn. Còn trong Đông y thì đơn giản là do phong thấp gây ra tình trạng thoát dương khí ra ngoài, do những đường dây dẫn khí ra các thần kinh ở tay chân bị tắc nghẽn nên mới gây ra tình trạng đổ mồ hôi chân tay.

Ngoài ra vấn đề ra mồ hôi tay chân còn do sự tác động của các yếu tố khác như cảm xúc, vị giác,… Việc hoạt động mạnh thường xuyên sẽ càng dẫn đến mồ hôi ở tay chân ra nhiều hơn. Những yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu của khu vực nhiệt đới như ở Việt Nam cũng là một trong những tác nhân gây ra sự tăng tiết mồ hôi ở tay và chân.

Các bạn có thể áp dụng các phương pháp đông y đơn giản, thực hiện nhanh tại nhà, có thể đạt được hiệu quả điều trị cao. Dưới đây là các cách trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân:

Điều trị bệnh phong thấp đổ mồ tay chân bằng muối

Điều trị bệnh phong thấp đổ mồ tay chân bằng muối

Điều trị bệnh phong thấp đổ mồ tay chân bằng muối

Mỗi ngày các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát nước sôi, 3 bát nước lạnh, 1 thìa muối hạt. Hòa trộn hỗn hợp này với nhau, ngâm từ 1-2 lần, mỗi lần chỉ khoảng 10-15 phút. Các bạn có thể cho thêm một ít bột quế vào, khi ngâm thì các bạn nên xoa lòng bàn tay và bàn chân với bột mẫu lệ.

Điều trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân bằng chè xanh

Mỗi ngày dùng 5 chiếc túi trà đun sôi với 1 lít nước. Dùng nước này ngâm tay, chân trong vòng 30 phút. Hợp chất tanin có trong trà sẽ giúp se khít bề mặt da từ đó hạn chế việc tiết mồ hôi.

Mẹo CHỮA PHONG THẤP TỪ HẠT MÃ TIỀN - Tuy đơn giản nhưng hiệu quả cao chót vót

Điều trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Cây lá lốt chọn cây già, cắt nhỏ ra, cho vào nồi nấu với nước sôi 15 phút, cho một tấm lưới phủ lên nồi, để hơi nước xong lên, xông lần lượt tay và chân. Sau khi xông xong thì để nước nguội, dùng nước đó ngâm chân, tay khoảng 30 phút mỗi ngày.

Trên đây là những cách trị phong thấp ra mồ hôi tay chân người bệnh có thể tự áp dụng tại nhà, đây đều là những cách chữa đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao chỉ ngay sau lần đầu tiên áp dụng. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Add a Comment