6 Nguyên tắc đáng nhớ khi ăn kiêng giảm cân

Dù đã cố gắng ăn ít nhưng cân nặng của bạn vẫn không xê dịch? Đã đến lúc bạn cần nghiêm khắc hơn trong ăn uống và nắm rõ những nguyên tắc đáng nhớ khi ăn kiêng.

Chị em muốn có thân hình thon thả nhanh chóng thì đặc biệt ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây khi thực hiện chế độ ăn kiêng nhé!

Bổ sung vitamin

Bổ bổ sung vitamin, như vitamin C (từ cam, bưởi, kiwi), vitamin E (từ dầu thực vật)… chính là cách hữu hiệu giúp bạn bảo vệ động mạch và tĩnh mạch khỏi bị tổn thương, xơ vữa bởi các gốc tự do bằng. Các vitamin này có khả năng khử các gốc tự do thành các chất vô hại sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng mỡ đông cục. Một trong những tác nhân chính gây nên tình trạng béo bụng.

Bổ sung Vitamin C(Cam, Kiwi, Bưởi), Vitamin E(Dầu thực vật) giúp giảm cân

Bổ sung Vitamin C(Cam, Kiwi, Bưởi), Vitamin E(Dầu thực vật) giúp giảm cân

Rau xanh

Tăng cường rau xanh trong mỗi bữa ăn, ăn quả chín ở mức vừa phải, không quá 500g/ngày, chọn loại quả ít ngọt, khi ăn nên ăn cả quả, hạn chế vắt nước các loại quả như cam, quýt vì ăn cả quả cung cấp nhiều chất xơ có tác dụng bài tiết chất mỡ dư thừa ra ngoài, chống táo bón.

Hạn chế bữa ăn chính, hạn chế dùng đường và chất ngọt

Nếu một người vốn sức ăn quá nhiều, thì bữa ăn chính dùng cách giảm dần, mỗi ngày 3 bữa, mỗi bữa giảm chừng 50gr, dần dần giảm bữa ăn chính đến từ 250-300gr, tập thành thói quen chỉ ăn chứng 7-8 phần của mức no. Đối với những thực phẩm chứa quá nhiều tinh bột hoặc quá ngọt như khoai lang, khoai tây, bột, ngó sen, trà hạnh nhân, sinh tố, mật ong, mứt kẹo, mạch nha và các thứ nước ngọt, nước trái cây thì cần hạn chế dùng hoặc không dùng. Cần ăn ít lượng thực phẩm “ba trắng”, đó là: Gạo trắng, bột mì trắng, và đường trắng, bữa ăn chính tốt dùng nhiều loại lương thực phụ.

Phương pháp nấu nướng

Ăn uống để giảm béo thì không nên đơn giản hóa, tuy mục tiêu là giảm nhiệt lượng hấp thụ vào cơ thể, nhưng phải đảm bảo cảm giác no, đồng thời cũng phải hợp với khẩu vị của người ăn. Chú ý tránh các thức ăn chiên, rán, cần dùng những thức ăn nấu, hầm, luộc để tránh thu nạp lượng chất béo nhiều vào cơ thể.

Quy định về chế độ ăn

Quy định một chế độ ăn uống hợp lý: Một ngày không nên thiếu ba bữa ăn, cần định thời gian, định lượng thực phẩm giữa hai bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ nếu có cảm giác đói thì có thê dùng một ít trái cây hàm lượng nước nhiều đường ít. Thường có câu: “Buổi sáng ăn ngon, buổi trưa ăn no, buổi tối ăn ít”. Thực tế chứng minh: Một ngày ba bữa ăn theo sáng trưa tối dùng cách giảm dần lượng thực phẩm thì rất dễ giảm béo.

Uống nước

Nên uống nước sôi để nguội, nước trà xanh, nước rau luộc, nước quả tươi không đường (dừa, nước chanh, cam…), sữa đậu nành không đường, sữa bột tách bơ không đường…, để tránh mất nước và cân bằng điện giải (có thể uống thêm oresol nếu tập gym ra nhiều mồ hôi).

Add a Comment