5 MẸO giảm đau nhói thắt lưng HIỆU QUẢ áp dụng ngay và luôn

Đau nhói thắt lưng là những triệu chứng đau thông thường có thể xảy ra ở bất kì vị trí nào của vùng lưng nhưng thường xuyên và phổ biến nhất phải kể đến những cơn đau nhói thắt lưng dưới. Đây cũng là triệu chứng của rất nhiều căn  bệnh nguy hiểm khiến chúng ta phải tìm hiểu nếu không muốn mất mạng.

Nguyên nhân khiến chúng ta đau nhói vùng thắt lưng là gì

Nguyên nhân khiến chúng ta đau nhói vùng thắt lưng là gì

Nguyên nhân gây đau nhói thắt lưng

Các vấn đề như lở loét, sỏi thật, kẹt dây thần kinh hoặc tổn thương có thể dẫn đến các cơn đau nhói ở lưng giống như dao đâm. Lưng được kết nối với hệ thống dây thần kinh trung ương và những vấn đề xảy ra ở lưng đều có thể ảnh hưởng tới hệ thống dây thần kinh này và gây các triệu chứng như đau, nhức. Tuy nhiên, không phải tất cả 100% trường hợp bạn cảm thấy đau ở vùng lưng thì tức là lưng gặp vấn đề, nó có thể chỉ là những dấu hiệu bất thường của một bộ phận khác trên cơ thể được biểu hiện dưới dạng thắt lưng.

Khi được các bác sĩ đặt các câu hỏi, hầu hết những người gặp bệnh nhân đau nhói thắt lưng cảm thấy rất khó để có thể diễn tả chính xác vấn đề của mình. Để làm được điều này, người bệnh cần phải nhớ lại quá trình diễn biến sức khỏe của mình và ghi lại những gì mình có thể nhớ: ngày tháng những lần cơn đau xảy ra, mức độ nặng nhẹ như nào, thời gian kéo dài là bao lâu, trước hay sau khi ăn cơm, khi bị đau đang hoạt động hay đang nằm im hay đang đứng hay đang ngồi. Việc dùng bút ghi ra giấy có thể giúp bạn nhớ lại dễ dàng hơn và để các bác sĩ sẽ xem xét giải quyết tình hình.

Những mẹo chữa ĐAU NHÓI THẮT LƯNG Ở BÀ BẦU - Các mẹ ĐỪNG LÊN CHỦ QUAN

Viêm loét thường là nguyên nhân gây ra các cơn đau nhói ở thắt lưng trong trường hợp này. Viêm loét có rất nhiều dạng và thông thường viêm loét đường tiêu hóa hay gây ra các cơn đau lưng. Khi bị viêm loét đường tiêu hóa, các cơn đau sẽ diễn ra ngay sau khi ăn và được cảm thấy ở vùng lưng trên.

Viêm loét dạ dày là nguyên nhân gây đau nhói vùng thắt lưng

Viêm loét dạ dày là nguyên nhân gây đau nhói vùng thắt lưng

Kẹt dây thần kinh và căng cơ quá mức cũng là những nguyên nhân hay xảy ra khiến cho bệnh nhân bị đau lưng và thường là đau thắt lưng. Tuy nhiên sỏi thận, sỏi mật và các vấn đề khác tương tự cũng có thể là căn nguyên của vấn đề. Để xác định được nguyên nhân một cách chính xác, bệnh nhân cần được các bác sĩ chẩn đoán bằng các bài thử nghiệm khác nhau và thường bao gồm phương pháp chụp X-quang.

Nếu như bạn cảm thấy mình có thể bị đau nhói thắt lưng do một trong những nguyên nhân kể trên thì nên đến gặp bác sĩ để điều trị bệnh càng sớm càng tốt bởi các nguyên nhân này khá nguy hiểm. Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các bác sĩ sẽ giúp bạn xác định rõ nguồn gốc vấn đề và đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp nhất. Các bác sĩ sẽ cố gắng điều trị bằng các phương pháp ít xâm nhập và ít sử dụng thuốc nhất trước tiên.

Giải quyết tình trạng ĐAU THẮT LƯNG KHI CÚI XUỐNG một cách triệt để

5 cách điều trị giảm đau nhói thắt lưng dứt điểm

5 Cách giảm đau nhói vùng thắt lưng đảm bảo hiệu quả

5 Cách giảm đau nhói vùng thắt lưng đảm bảo hiệu quả

  • Bạn có biết rằng việc mang thân hình quá nặng, thói quen ăn uống vô tội vạ là nguyên nhân khiến cơ thể chúng ta ngày càng quá khổ, và áp lực tác động lên hệ xương khớp khiến cơn đau thắt lưng thêm trầm trọng không. Hãy thực hiện chế độ dinh dưỡng và giảm cân hợp lý để duy trì sự chắc khỏe của xương nào.
  • Không một loại thuốc thần dược nào có thể trị khỏi những cơn đau nhói ở thắt lưng mà không cần tập luyện. Hãy tự giải thoát mình khỏi những cơn đau nhờ các động tác giãn cơ nhằm giảm áp lực lên lưng và tăng độ linh hoạt cho xương. Nếu chưa tìm thấy bài tập nào phù hợp thì hãy tham khảo hệ thống bài tập của AN CỐT NAM hướng dẫn, có video và người tập mẫu hết sức bài bản, dễ hiểu.
  • Và đương nhiên, đừng quên việc thay đổi tư thế sinh hoạt ngay và luôn. 90% chúng ta biết rằng việc cúi gằm mặt vào máy tính, lưng cong, vẹo là tư thế sai lầm nhưng lại chẳng chịu thay đổi nó cho đến khi tình trạng đau nhói ở thắt lưng kéo đến. Thay đổi ngay trước khi quá muộn nào.
  • Có vẻ như chẳng liên quan nhưng việc bị mất ngủ thường xuyên cũng khiến hệ xương khớp của bạn trở nên tồi tệ, và kết quả là những cơn đau lưng tiến đến thật bất ngờ và dai dẳng. Hãy đảm bảo ngủ đúng giờ đúng giấc nhé.
  • Yoga: đối với những bệnh nhân bị đau nhói thắt lưng, yoga là một giải pháp tuyệt vời. Yoga giúp giảm sự căng thẳng, đồng thời tăng dẻo dai cho xương khớp rất tốt.

Add a Comment