4 nhóm rau quả cần chú ý ăn đúng cách để giảm cân

Bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng với rau củ quả, thế nhưng tại sao mập vẫn cứ hoàn mập nhỉ? Không phải cứ ăn rau củ quả là có thể giảm cân thành công, nếu ăn sai cách có thể khiến cân nặng đi lên thay vì đi xuống đấy. Để chuathankinhtoa.com mách bạn một số lưu ý ăn rau củ quả đúng cách để giảm cân nhé!

Tất cả các loại rau và quả đều có giá trị dinh dưỡng cao. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn thực phẩm phù hợp.Vậy nên nếu bạn đang cố gắng giảm cân, sau đây là những loại rau quả mà bạn nên hạn chế dùng .

1. Trái cây nhiệt đới

Trái cây nhiệt đới không nên ăn nhiều khi giảm cân

Trái cây nhiệt đới không nên ăn nhiều khi giảm cân

Những loại trái cây như xoài, thơm rất ngon nhưng chúng lại chứa nhiều đường hơn nhiều loại trái cây khác, vì thế hàm lượng calo cũng cao hơn. Nếu thích ăn trái cây, bạn có thể chọn táo để thay thế vì táo có ít calo nhưng lại giàu chất xơ.

2. Trái cây khô

Trái cây khô không nên ăn nhiều khi giảm cân

Trái cây khô không nên ăn nhiều khi giảm cân

Trái cây khô có nghĩa là không còn nước, nhưng vẫn có hàm lượng calo cao. Ví dụ trong một lon nho khô, chứa đến 500 calo hay nếu bạn ăn một lon mận khô, bạn đã hấp thu 447 calo.

3. Quả bơ

Quả bơ

Quả bơ

Bơ là một trong những loại quả giàu chất béo và calo. Tuy nhiên, quả bơ là thực phẩm rất tốt cho tim vì thế mỗi ngày bạn có thể ăn một quả nhưng đừng ăn quá nhiều.

4. Khoai lang

Khoai lang nên hạn chế ăn khi giảm cân

Khoai lang nên hạn chế ăn khi giảm cân

Khoai lang là một trong những món ăn được lựa chọn để giảm cân. Tuy nhiên, mặc dù hàm lượng calo trong khoai lang không cao, nhưng khoai lang có chứa tinh bột và đường. Nếu bạn đã ăn khoai lang thì hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều tinh bột khác.

Add a Comment