4 nguyên tắc giảm cân cơ bản chị em nên nhớ

Nếu bạn muốn có thân hình thon gọn và giảm cân nhanh chóng hãy lưu ý những điều dưới đây để thực hiện được điều đó một cách dễ dàng.

Có được một vóc dáng cân đối là niềm ao ước của biết bao cô gái. Sau đây là một số kinh nghiệm cách giảm cân nhanh nhất và hiệu quả, chúc các bạn áp dụng hiệu quả.

1. Không nên bỏ bữa ăn sáng 

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là không nên bỏ bữa sáng. Theo nghiên cứu cho thấy, người không ăn sáng thường xuyên, dễ tích chất béo cao hơn người ăn sáng thường xuyên tới 4 lần. Điều này, có nghĩa là bữa sáng sẽ giúp ổn định quá trình trao đổi chất và lượng đường trong máu. Nếu không ăn bữa sáng, chờ đến 10h sáng hoặc buổi chiều mới ăn cái gì đó thì  sự  trao đổi chất của bạn sẽ chậm xuống, sẽ ngừng việc đốt cháy chất béo của bạn lại. Nên bạn cần có một bữa ăn sáng nhẹ nhẹ để có sự trao đổi tốt trong cơ thể và hiệu quả cho những bạn muốn tìm cách giảm cân nhanh nhất.

2. Tập thể dục buổi sáng

Chỉ cần 30 phút mỗi buổi sáng, thực hiện tập bài tập thể dục đơn giản nhưng điều đó có thể giúp việc đốt cháy chất béo sẽ tăng 3 lần so với thời điểm khác trong ngày. Lúc đó bạn sẽ thấy trọng lượng và cách giảm cân nhanh nhất của mình hiệu quả.

Tập thể dục và nghe bản nhạc bạn yêu thích, sẽ kích thích, thúc đẩy bạn thực hiện bài tập thể dục dài hơn, thực tế những người nghe nhạc khi tập thể dục trong 1 năm, sẽ giảm trọng lượng 2 lần so với người không nghe nhạc.

3. Trước khi ăn, hãy uống nhiều nước hoặc nước ép rau

Tập thói quen uống một ly nước trước khi ăn, sẽ làm giảm sự  thèm ăn của bạn và tăng cảm  no. Giảm lượng thức ăn vào cơ thể có vai trò quan trọng trong việc giảm cân và đây cũng là cách giảm cân nhanh lành mạnh và nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy việc uống nước lọc trước bữa ăn thật nhàm chán, thì hãy sử  dụng nước ép rau, nước trái cây để thay thế.

4. Tăng cường ăn chất xơ

Rau, củ, quả chứa hàm lượng chất xơ cao

Rau, củ, quả chứa hàm lượng chất xơ cao

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, liều lượng xơ giúp bạn dễ tiêu hóa, giảm trọng lượng mà còn giúp bạn giảm sự  thèm ăn. Vì thế, nếu bạn định giảm cân, hãy tăng lượng chất xơ vào thực  đơn hàng ngày. Chất xơ có nhiều trong rau, củ, quả tươi… là nguồn thực phẩm tốt nhất cho chế  độ ăn kiêng, giảm cân của bạn.

Add a Comment