10 BÀI TẬP chữa thoát vị đĩa đệm HIỆU QUẢ đến từng động tác một

Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp được đánh giá là khá nguy hiểm, chúng làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sinh hoạt và thậm chí nếu không được điều trị kịp thời có thể cướp đi khả năng đi lại của con người. Vậy, phải làm sao để giải thoát được thoát vị đĩa đệm? Chuyên gia nói rằng, người bệnh phải có sự kết hợp giữa uống thuốc và tập luyện mới đạt được hiệu quả tuyệt đối.

Bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng có nên chạy bộ không?

Bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng có nên chạy bộ không?

Bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng có nên chạy bộ không?

Những người bị thoát vị đĩa đệm nếu không hoạt động thì sẽ làm cho bệnh tình càng nặng nề hơn. Vậy, bộ môn thể thao “quốc dân” chạy bộ có phù hợp với người bị thoát vị đĩa đệm? Các chuyên gia cho biết rằng, người bệnh hoàn toàn có thể vận động bằng cách chạy bộ.

Chạy bộ sẽ giúp cho cơ bắp được tăng cường sự dẻo dai, vận động linh hoạt và giúp tinh thần thư giãn hơn. Hơn thế, chạy bộ sẽ giúp tạo bộ khung vững chắc cho cơ thể, vùng lưng không bị áp lực đè nén sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh và ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Tuy nhiên, lưu ý rằng người bị thoát vị đĩa đệm cần trang bị đai lưng hỗ trợ khi chạy bộ. Cách làm này giúp giảm áp lực đè lên cột sống, cơn đau từ đấy cũng giảm. Người bệnh nên chọn giày êm ái, đường bằng phẳng để thực hiện chạy bộ.

Với người thoát vị đĩa đệm VỪA NGỦ DẬY NÊN LÀM GÌ ĐẦU TIÊN bật mí của các chuyên gia

10 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm ai cũng cần biết

Ngoài việc chạy bộ, người bệnh có thể thực hiện bài tập chữa thoát vị đĩa đệm sau cũng có những hiệu quả bất ngờ:

Bài tập 1:

Nằm thẳng, co 1 chân ép sát bụng, 2 tay đan chéo và đặt ở gối chân co ép sát thêm vào bụng, chân còn lại giữ thẳng, giữ khoảng 15 giây. Sau đó, đổi chân.

Bài tập 2:

Vẫn nằm thẳng, co 2 chân lên, hai tay đan chéo đặt vào gối và cùng ép sát bụng, giữ khoảng 15 giây. Nếu mỏi thì thả lỏng và tiếp tục lặp lại.

Bài tập co chân

Bài tập co chân

Bài tập 3:

Người bệnh nằm thẳng, nâng 2 chân lên, 2 tay đặt lên đầu gối, đồn lực chân đẩy lên và 2 tay ghì chặt xuống, giữ khoảng 15 giây.

Bài tập 4:

Nằm thẳng, co chân trái nâng lên, tay phải đặt vào gối và cố gắng đẩy xuống. Thực hiện bên còn lại.

Bài tập 5:

Nằm ra thảm trên sàn, co hai chân lên không và thực hiện động tác đạp vòng tròn như đạp xe đạp, nhẹ nhàng và chậm. Nếu mỏi thì thả lỏng và có thể thực hiện từ 10 – 15 lần tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người.

Bài tập 6:

Nằm thẳng, hai chân co lên, chống 2 khủyu tay xuống, đẩy ngực lên và ưỡn cổ ra sau. Người bệnh nên giữ khoảng 15 giây, mỏi thì thả lỏng.

Bài tập 7:

Nằm thẳng, 2 chân co lên, 2 tay xuống dưới lưng, gồng người để ấn lưng xuống mặt sàn. Nên thực hiện khoảng 10 đến 15 lần.

Bài tập 8:

Quỳ 4 điểm lên mặt sàn, lưng cong và giữ khoảng 15 giây, mỏi thì thả lỏng và tiếp tục lặp lại.

Bài tập quỳ 4 điểm

Bài tập quỳ 4 điểm

Bài tập 9:

Quỳ 4 điểm, ngồi lên gót chân, hai tay duỗi thẳng tối đa về phía trước, căng cơ lên để ép sát mông vào gót chân để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu KHÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN ra các câu lạc bộ thì người bệnh thoát vị đĩa đệm TỰ TẬP THỂ DỤC thế nào ?

Bài tập 10:

Quỳ 4 điểm, 1 tay đưa về trước, chân hướng ngược lại đưa về phía sau (tay chân ngược nhau). Thực hiện với bên còn lại.

“10 ngày vàng” chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng từ chuyên gia

Bài tập chữa thoát vị chỉ có thể làm cho cơ thể người bệnh thoải mái hơn, hoặc những trường hợp bị nhẹ sẽ thấy có chút giảm đau, chứ không mang lại hiệu quả điều trị triệt để.

Một liệu trình điều trị thuốc uống, dán cao và tập vật lí trị liệu mới là phương pháp KHOA HỌC nhất giúp giải thoát bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng một cách hiệu quả. Và tất cả yếu tố này đều được kết tinh, gói trọn trong bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm AN CỐT NAM.

An Cốt Nam

An Cốt Nam

An Cốt Nam nổi bật với liệu trình điều trị “Kiềng 3 chân” tác động từ trong ra ngoài, giúp người bệnh đạt được hiệu quả hoàn toàn:

  • Bài thuốc uống: 100 % được đun sắc sẵn từ các loại thảo dược quý như thiên niên kiện, trư lủng thảo, bí kì nam…
  • Bài thuốc cao dán: gồm các loại thảo dược như đại hồi, địa liền, quế chi, tinh dầu thảo dược,…
  • Bài tập vật lí trị liệu: mỗi người bệnh sẽ được xây dựng bài tập vật lí trị liệu phù hợp nhất.

10 ngày vàng” thực hiện uống + dán cao + tập bài tập vật lí trị liệu, người bệnh sẽ cảm thấy cơn đau giảm nhanh chóng, thậm chí không còn dấu hiệu tái phát.

An Cốt Nam thực sự tin cậy, uy tín mang đến bài  thuốc hữu ích nhất về thoát vị đĩa đệm cho người bệnh. Bởi vì, bài thuốc được nghiên cứu và điều chế từ các chuyên gia đông y hàng đầu có chuyên môn, kinh nghiệm và sự tận tình bậc nhất. Hơn nữa, nhà thuốc Tâm Minh Đường – địa chỉ phân phối bài thuốc An Cốt Nam chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng đã được cấp phép hoạt động của Sở Y tế.

Với tâm huyết hết lòng vì người bệnh, Tâm Minh Đường còn cung cấp liệu trình châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, xông ngải,… hoàn toàn MIỄN PHÍ cho người bệnh điều trị trực tiếp tại nhà thuốc.

“10 ngày vàng” – quá rẻ cho việc loại bỏ cơn đau thoát vị đĩa đệm thắt lưng! Chỉ cần gọi, người bệnh sẽ được tư vấn NGAY và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Add a Comment